เทศบาลตำบล แก่งเสือเต้น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
หน้าหลัก

Home
ข้อมูลหน่วยงาน

General
บุคลากร

Staff
การบริหารบุคคล

Personnel
ข่าวสาร

News
แผน

Planning
รายงาน

Report
ระเบียบ

Rules
บริการประชาชน

Service
 
   
   
 
 
 
 
   
   

ครัวเรือนที่ใช้ไฟฟ้า จำนวน 904 หลัง

ไฟฟ้าสาธารณะ (ไฟฟ้าส่องสว่าง) จำนวน 300 จุด
   
   
เทศบาลตำบลแก่งเสือเต้น มีระบบประปาขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณหมู่ที่ 1 ตำบลหนองบัว โดยมีกำลังการผลิตน้ำประปา 600 คิว/วัน ให้บริการประชาชน 718 ครัวเรือน ในการผลิตน้ำประปาอาศัยแหล่งน้ำดิบจากแม่น้ำป่าสัก
 
   
   
โทรศัพท์

จำนวนบ้านเรือนที่มีโทรศัพท์ใช้ 198 เลขหมาย

โทรศัพท์สาธารณะในเขตเทศบาล (ขององค์การโทรศัพท์) จำนวน 7 แห่ง

ระบบเสียงไร้สาย ให้บริการครอบคลุม ร้อยละ 90 ของพื้นที่
ไปรษณีย์

ที่ทำการไปรษณีย์ที่ใกล้ที่สุด คือ ไปรษณีย์อำเภอพัฒนานิคม
   
   
การบริการ

สถานีบริการน้ำมัน จำนวน 4 แห่ง

รีสอร์ท จำนวน 3 แห่ง

เสริมสวย จำนวน 4 แห่ง
การพาณิชย์

ห้างสรรพสินค้าขนาดเล็ก จำนวน 1 แห่ง

ตลาดนัด จำนวน 1 แห่ง

ร้านค้าทั่วไป จำนวน 35 แห่ง
อุตสาหกรรม

โรงงานขนาดกลาง จำนวน 1 แห่ง
 
   
   
มีกลุ่มอาชีพ จำนวน 3 กลุ่ม

กลุ่มอาชีพจักสาน

กลุ่มอาชีพทำดอกไม้จันทน์

กลุ่มสินค้า OTOP ป้าขวัญเรือน
   
   
เขาพระนอน (วัดคีรีโสภณ) ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 4 ตำบลหนองบัว อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี เป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์รัศมีสร้างเมื่อประมาณ พ.ศ. 2515 ความยาวองค์พระนอน 27 วา 2 ศอก งบประมาณขอรับบริจาคจากชาวบ้านที่มาทำบุญ จำนวน 1,500,000 บาท ใช้เวลาในการก่อสร้างประมาณ 3 - 4 ปี
 
   
   
   

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ตั้งอยู่ หมู่ที่ 6 ตำบลหนองบัว ซึ่งเป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เป็นเขื่อนดินยาวที่สุดในประเทศไทยมีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร มีถนนรอบเขื่อนยาว 132 กิโลเมตร ใช้ในการเก็บกักน้ำเพื่อการชลประทาน สามารถกักเก็บน้ำได้ 785 ลูกบาศก์เมตร มีพื้นที่คลอบคลุม อำเภอพัฒนานิคม, อำเภอท่าหลวง, อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี และอำเภอวังม่วง จังหวัดสระบุรี
 
ทุ่งทานตะวัน อำเภอพัฒนานิคมมีการปลูกทานตะวันมากที่สุดในจังหวัดลพบุรี เนื้อที่ประมาณ 100,000 ไร่ บริเวณที่ปลูกมากที่สุด คือ ตำบลช่องสาริกา, ตำบลชอนน้อย และตำบลหนองบัว อำเภอพัฒนานิคม ดอกทานตะวันจะบานสะพรั่งในเดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนมกราคม
ของทุกปี
 
น้ำตกสวนมะเดื่อ ตั้งอยู่หมู่ที่ 4 ตำบลห้วยขุนราม อยู่ห่างจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ประมาณ 23 กิโลเมตร เป็นน้ำตกที่เกิดจากน้ำผุดในลำคลองธรรมชาติมี 12 ชั้น ความยาวน้ำตกประมาณ 1.5 กิโลเมตร ใช้เส้นทางลพบุรี - วังม่วง
 
พิพิธภัณฑ์บ้านโป่งมะนาว ตั้งอยู่หมู่ที่ 7 ตำบลห้วยขุนราม ห่างจากน้ำตกสวนมะเดื่อประมาณ 3.5 กิโลเมตร เป็นแหล่งโบราณคดีมนุษย์ก่อนประวัติศาสตร์อายุประมาณ 2,500 - 3,000 ปี ประมาณยุคบ้านเชียงตอนปลาย มีการขุดพบโครงกระดูกมนุษย์โบราณ ถึง 13 โครงกระดูกภายในหลุมเดียวกันเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ เกี่ยวกับการค้นพบซากโครงกระดูกมนุษย์ ในสมัยโบราณพร้อมกับอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ในสมัยนั้น ปัจจุบันขุดพบแล้ว จำนวน 3 หลุม และยังดำเนินการขุดค้นต่อไป ซึ่งคาดว่าจะค้นพบโครงกระดูกมนุษย์เป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาต่อไป
 
 
 
 
 
 

 
  แผนผังเว็บไซต์  
  Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10