เทศบาลตำบล แก่งเสือเต้น ใช้คุ้กกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้กกี้
ยอมรับ
หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
หน้าหลัก

Home
ข้อมูลหน่วยงาน

General
บุคลากร

Personal
ข่าวสาร

News
แผน

Planning
รายงาน

Report
ระเบียบ

Rules
บริการประชาชน

Service
 
   
   
 
 
 
 
   
   

ครัวเรือนที่ใช้ไฟฟ้า จำนวน 904 หลัง

ไฟฟ้าสาธารณะ (ไฟฟ้าส่องสว่าง) จำนวน 300 จุด
   
   
เทศบาลตำบลแก่งเสือเต้น มีระบบประปาขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณหมู่ที่ 1 ตำบลหนองบัว โดยมีกำลังการผลิตน้ำประปา 600 คิว/วัน ให้บริการประชาชน 718 ครัวเรือน ในการผลิตน้ำประปาอาศัยแหล่งน้ำดิบจากแม่น้ำป่าสัก
 
   
   
โทรศัพท์

จำนวนบ้านเรือนที่มีโทรศัพท์ใช้ 198 เลขหมาย

โทรศัพท์สาธารณะในเขตเทศบาล (ขององค์การโทรศัพท์) จำนวน 7 แห่ง

ระบบเสียงไร้สาย ให้บริการครอบคลุม ร้อยละ 90 ของพื้นที่
ไปรษณีย์

ที่ทำการไปรษณีย์ที่ใกล้ที่สุด คือ ไปรษณีย์อำเภอพัฒนานิคม
   
   
การบริการ

สถานีบริการน้ำมัน จำนวน 4 แห่ง

รีสอร์ท จำนวน 3 แห่ง

เสริมสวย จำนวน 4 แห่ง
การพาณิชย์

ห้างสรรพสินค้าขนาดเล็ก จำนวน 1 แห่ง

ตลาดนัด จำนวน 1 แห่ง

ร้านค้าทั่วไป จำนวน 35 แห่ง
อุตสาหกรรม

โรงงานขนาดกลาง จำนวน 1 แห่ง
 
   
   
มีกลุ่มอาชีพ จำนวน 3 กลุ่ม

กลุ่มอาชีพจักสาน

กลุ่มอาชีพทำดอกไม้จันทน์

กลุ่มสินค้า OTOP ป้าขวัญเรือน
   
   
เขาพระนอน (วัดคีรีโสภณ) ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 4 ตำบลหนองบัว อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี เป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์รัศมีสร้างเมื่อประมาณ พ.ศ. 2515 ความยาวองค์พระนอน 27 วา 2 ศอก งบประมาณขอรับบริจาคจากชาวบ้านที่มาทำบุญ จำนวน 1,500,000 บาท ใช้เวลาในการก่อสร้างประมาณ 3 - 4 ปี
 
   
   
   

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ตั้งอยู่ หมู่ที่ 6 ตำบลหนองบัว ซึ่งเป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เป็นเขื่อนดินยาวที่สุดในประเทศไทยมีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร มีถนนรอบเขื่อนยาว 132 กิโลเมตร ใช้ในการเก็บกักน้ำเพื่อการชลประทาน สามารถกักเก็บน้ำได้ 785 ลูกบาศก์เมตร มีพื้นที่คลอบคลุม อำเภอพัฒนานิคม, อำเภอท่าหลวง, อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี และอำเภอวังม่วง จังหวัดสระบุรี
 
ทุ่งทานตะวัน อำเภอพัฒนานิคมมีการปลูกทานตะวันมากที่สุดในจังหวัดลพบุรี เนื้อที่ประมาณ 100,000 ไร่ บริเวณที่ปลูกมากที่สุด คือ ตำบลช่องสาริกา, ตำบลชอนน้อย และตำบลหนองบัว อำเภอพัฒนานิคม ดอกทานตะวันจะบานสะพรั่งในเดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนมกราคม
ของทุกปี
 
น้ำตกสวนมะเดื่อ ตั้งอยู่หมู่ที่ 4 ตำบลห้วยขุนราม อยู่ห่างจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ประมาณ 23 กิโลเมตร เป็นน้ำตกที่เกิดจากน้ำผุดในลำคลองธรรมชาติมี 12 ชั้น ความยาวน้ำตกประมาณ 1.5 กิโลเมตร ใช้เส้นทางลพบุรี - วังม่วง
 
พิพิธภัณฑ์บ้านโป่งมะนาว ตั้งอยู่หมู่ที่ 7 ตำบลห้วยขุนราม ห่างจากน้ำตกสวนมะเดื่อประมาณ 3.5 กิโลเมตร เป็นแหล่งโบราณคดีมนุษย์ก่อนประวัติศาสตร์อายุประมาณ 2,500 - 3,000 ปี ประมาณยุคบ้านเชียงตอนปลาย มีการขุดพบโครงกระดูกมนุษย์โบราณ ถึง 13 โครงกระดูกภายในหลุมเดียวกันเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ เกี่ยวกับการค้นพบซากโครงกระดูกมนุษย์ ในสมัยโบราณพร้อมกับอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ในสมัยนั้น ปัจจุบันขุดพบแล้ว จำนวน 3 หลุม และยังดำเนินการขุดค้นต่อไป ซึ่งคาดว่าจะค้นพบโครงกระดูกมนุษย์เป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาต่อไป
 
 
 
 
 
 

 
  แผนผังเว็บไซต์  
  Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10